Thông tin về sân vận động Mỹ Đình chi tiết, đầy đủ

Sân vận động Mỹ Đình là một trong những địa điểm thu hút nhiều sự chú ý nhất mỗi khi mùa giải bóng đá được nổ ra. Đây là một trong những địa  điểm sân vận động lớn nhất nước ta, có quy mô tầm cỡ chuẩn nhất và hiện đáp ứng được khá tốt nhu cầu thi đấu, tổ chức các sự kiện bóng đá hay nghệ thuật tại nước ta. Cùng DD7 đi tìm hiểu chi tiết hơn về sân vận động này anh em nhé.

Sân vận động Mỹ Đình – Tổng quan và lịch sử hình thành

Sân vận động Mỹ Đình là một trong những sân vận động hàng đầu ở nước ta, là sân bóng thi đấu và tập luyện quen thuộc của đội tuyển bóng đá quốc gia. Nơi đây đã từng diễn ra rất nhiều những trận thi đấu bóng đá thu hút hàng nghìn người hâm mộ đổ về xem, cổ vũ, cũng đã từng là điểm đến thi đấu của rất nhiều đội bóng lừng danh.

Tổng quan về sân

Sân vận động Mỹ Đình chính thức được khánh thành vào năm  2003, cho đến nay đã hơn 20 năm phát triển đã quy tụ biết bao người hâm mộ, cầu thủ, đội bóng từ lớn nhỏ. Địa điểm này đặt tại vị trí đắt địa, dễ tìm thấy chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng chừng 10 cây số theo hướng Tây Bắc. 

Sân có quy mô lớn, được thiết kế với hơn 40.000 ghế ngồi cho người hâm mộ đăng ký tham gia, là sân vận động có sức  chứa lớn thứ hai tại Việt Nam ta. Chính vì quy mô này mà sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã từng là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện từ bóng đá, khai mạc, bế mạc, đến các hoạt động nghệ thuật.

Sân vận động Mỹ Đình cũng được trang bị và thiết kế với những tiện nghi cực kỳ tiện lợi, chẳng hạn như các khán đài lớn được thiết kế mái vòm che chắn phía trên nhằm mang lại không gian theo dõi phù hợp nhất, tránh nắng tránh mưa. Bên cạnh đó thì các cơ sở tập luyện và đào tạo cũng được trang bị kế đó, thích hợp cho các cầu thủ tập luyện và di chuyển.

Tổng quan về sân
Tổng quan về sân

Quá trình lên ý tưởng và đi đến khánh thành sân vận động

Trải qua hơn 20 phát triển rực rỡ, đã mang về dấu ấn biết bao nhiêu trận thi đấu khốc liệt, gay cấn, mang về biết bao vinh quang cho không chỉ đội tuyển quốc gia Việt Nam mà còn nhiều đội bóng xuất sắc khác. Để có được một thiết kế công trình tuyệt vời như thế này, trước đó sân vận động quốc gia Mỹ Đình trải qua nhiều giai đoạn mới có thể đưa vào hoạt động, có thể kể đến lịch sử đó như sau:

  • Năm 1998: Ý tưởng về một  sân vận động tầm cỡ quốc gia được nhen nhói khi Chính phủ bắt đầu thực hiện các nghiên cứu để mong muốn thành lập 1 khu liên hợp thể thao quốc gia trước đó chưa từng có
  • Năm 2000: Ý tưởng chính thức cho dự án chính thức được chấp thuận, dự án được phê duyệt cũng nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội thể thao Đông Nam Á diễn ra vào thời gian sắp tới được thành công hơn
  • Năm 2001: Thực hiện các quy trình đấu thầu và ký kết đấu thầu, bước vào giai đoạn chuẩn bị khởi công
  • Năm 2002: “Sân vận động trung tâm” chính thức khởi công
  • Năm 2003: Sân vận động bắt đầu được hoàn thiện về mặt kiến trúc, đến tháng 8/2003 chính thức được đổi tên thành “Sân vận động quốc gia Mỹ Đình”
  • 2/9/2003: Lễ khánh thành sân vận động được tổ chức với sự tham dự của nhiều ban quản lý, lãnh đạo chúc mừng cho một dự án liên hợp thể thao thành công.
Quá trình lên ý tưởng và đi đến khánh thành sân vận động
Quá trình lên ý tưởng và đi đến khánh thành sân vận động

Thông tin về thiết kế độc đáo của sân vận động

Điều đặc biệt ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình khiến nó trở nên nổi bật đó chính là thiết kế với phần vừa hiện đại, vừa chuyên nghiệp mang lại một sân chơi không những hoành tráng mà còn tạo được sự thoải mái cho bất kỳ người hâm mộ hay cầu thủ tham gia nào.

Xem Thêm  EVO Palace Casino - Nâng tầm trải nghiệm sân chơi đẳng cấp

Thiết kế sân đấu

Điều được quan tâm đầu tiên ở một sân vận động đó chính là bề mặt và thiết kế sân đấu. Sân đấu tại đây được thiết kế với kích thước hoàn hảo 105x86m, được bảo vệ và bao quanh bởi các dãy chạy điền kinh rộng lớn, cụ thể gồm 8 làn, cùng các cơ sở thể thao hiện đại khác.

Thiết kế sân đấu
Thiết kế sân đấu

Thiết kế khán đài

Phần quan trọng tiếp theo nữa là thiết kế khán đài, vị trí chỗ ngồi tiện lợi nhất cho người hâm mộ được thiết kế với 4 khán đài chính gồm khán đài A, B, C và D. Trong đó khán đài A và B được thiết kế tương đồng và C và D là hai khán đài tương đồng. Khán đài A và B được thiết kế 2 tầng cao được che phủ bởi vòm che nắng, mưa.

Thiết kế sân đấu
Thiết kế sân đấu

Kết luận

Sân vận động Mỹ Đình là sân vận động quốc gia hàng đầu tại nước ta, hiện nay đây là địa điểm thu về rất nhiều những trận thi đấu gay cấn và các hoạt động nghệ thuật bùng nổ. Đây là địa điểm mà các người hâm mộ luôn hướng về mỗi dịp các giải đấu lớn bóng đá đổ về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *