Việt Nam tổ chức Seagame mấy lần và thành tích đạt được là gì?

Việt Nam tổ chức Seagame mấy lần chính là thắc mắc của những anh em mới bước chân vào thế giới thể thao. Seagame được mệnh danh là giải đấu lớn nhất về sports trên toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á. Là sân chơi đầy tiềm năng và cơ hội cho các vận động viên tài ba. Hãy cùng DD7 khám phá những mùa Seagame đầy ấn tượng trên đất Việt Nam. 

Giới thiệu về nguồn gốc ra đời của Seagame Đông Nam Á

Seagame hay còn được biết đến với danh xưng là Đại hội Thể thao Đông Nam Á, là một trong các sự kiện đứng đầu trong 11 nước Asean. Với tinh thần phát triển tất cả những bộ môn liên quan đến thể dục thể thao và tôn vinh những tấm gương sáng giá trong lĩnh vực. Seagame đã thành công trải qua nhiều thời kỳ lịch sử và đứng vững cho đến ngày hôm nay. 

Mùa giải đầu tiên được biết đến vào năm 1959, khi đó chỉ có vài quốc gia tham dự, nhưng chính là ngọn lửa tiên phong lớn mạnh. Cứ hai năm một lần giữa chu kỳ Đại hội Thể thao Châu Á và Olympic, đến hiện tại đã tổ chức 32 kỳ Đại hội. Với nước đăng cai gần nhất chính là anh bạn Campuchia với nhiều điều bất ngờ về thành tích. 

Nhiều người đến nay vẫn chưa biết Việt Nam tổ chức Seagame mấy lần 
Nhiều người đến nay vẫn chưa biết Việt Nam tổ chức Seagame mấy lần 

Một số bộ môn thể thao tiêu biểu được Seagame tổ chức là gì?

Đi qua biết bao thập kỷ, Seagame cũng đón nhận thêm nhiều bộ môn thể thao độc đáo ngoài những trò đã có mặt từ lâu. Nhưng phải nói đến những lĩnh vực truyền thống có độ phổ biến lớn như bóng đá, bơi lội, điền kinh, bóng rổ, quần vợt,… Mọi môn đều có nhiều nhân tài qua từng mùa giải, đem tới những bàn thắng đẹp mắt cho khán giả. 

Về sau ban tổ chức mới cho phép thêm vào nhiều bộ môn mới để tăng thêm sự đa dạng cho một mùa giải. Trong đó bao gồm đấu quyền, bắn cung, bắn súng, trượt băng, cưỡi ngựa,… Mỗi một thể loại đều rất độc đáo, thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả toàn Đông Nam Á. 

Toàn bộ nội dung thi đều được quy định luật lệ rõ ràng
Toàn bộ nội dung thi đều được quy định luật lệ rõ ràng

Trả lời câu hỏi Việt Nam tổ chức Seagame mấy lần? 

Từ khi bắt đầu đến hôm nay, đã có nhiều quốc gia đăng cai tổ chức Seagame trên chính lãnh thổ đất nước họ. Đây là một điều vinh hạnh vì sẽ là nước chủ nhà đứng ra sắp xếp mọi vấn đề từ nhỏ đến lớn của từng môn thi. Không phải ai muốn cũng được phép đăng cai Seagame, phải trả qua nhiều vòng đăng ký và xét duyệt của Liên đoàn Thể thao Châu Á. 

Xem Thêm  How many times has Messi won the Champions League?

Việt Nam là quốc gia Đông Dương tính đến nay đã có 2 lần đăng cai tổ chức Seagame. Với thời gian cách nhau lên đến 18 năm, với lần đầu là thời điểm 2003 khi kinh tế vừa mới khởi sắc và tiếp theo là đợt Seagame 31 vào năm 2021. Việt Nam đã làm rất tốt trong cả hai mùa giải, chứng minh cho toàn Asean thấy thực lực đáng nể của quốc gia. 

Điều nổi bật chính là trong tất cả số lần đăng cai, nước ta đều là quốc gia dẫn đầu Đoàn Thể thao với thành tích cao. Số lượng huy chương đạt được lên đến hàng trăm cái cho cả ba hạng mức. Đây chính là điều đáng để tự hào và sẽ là động lực để thế hệ mai sau noi theo, phát triển thể thao quốc nội. 

Việt Nam đã phát huy được khả năng và danh tiếng của mình
Việt Nam đã phát huy được khả năng và danh tiếng của mình

Điểm danh các thành tích đỉnh cao của Việt Nam tại các mùa Seagame

Với hai lần đăng cai, nhưng Việt Nam lại có đến 3 mùa giải đạt kết quả cao nhất trong tổng số những môn thi đấu. Từ những trò chơi truyền thống nước bạn cho đến nhiều loại hình thể dục thể thao tiêu biểu đều ghi tên lên bảng vàng. Có thể nói, với tinh thần bất khuất, những vận động viên đã thực hiện hết mình và cống hết đến giây phút thi đấu cuối cùng.

Năm 2003 là kỳ Đại hội thứ 22 với hơn 5000 vận động viên thi đấu trong 442 nội dung, nước ta đã đạt được số điểm dẫn đầu. Với tổng giải thưởng lên đến 346, trong đó có 158 huy chương vàng, 97 huy chương bạc và đồng là 91 tấm. Đặc biệt với bộ môn bóng đá nhiều người quan tâm, Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 2 cho nam và vô địch bóng đá nữ. 

Lần gần đây nhất với đội chủ nhà là Việt Nam là kỳ Đại hội 31 khi có gần 5500 người tham gia thi đấu ở 523 nội dung. Chỉ vẻn vẹn từ ngày 12 đến 23/5, những chiến binh mạnh mẽ của Thể thao Đông Nam Á đã được thi đấu một cách công bằng, kịch tính nhất. Đoàn Việt Nam cũng dẫn đầu với 225 giải vàng, 125 giải bạc và 116 giải đồng cho toàn bộ môn thi. Lại một lần nữa ghi được dấu ấn lớn trên trường quốc tế với tinh thần thể thao văn minh, chuyên nghiệp. 

Seagame quả thật là mùa giải để lại nhiều cảm xúc cho người xem 
Seagame quả thật là mùa giải để lại nhiều cảm xúc cho người xem 

Kết luận

Thông qua bài viết dễ hiểu của DD7, chắc hẳn bạn đã biết Việt Nam tổ chức Seagame mấy lần. Trong tất cả những năm nước nhà đăng cai, ban tổ chức đã làm rất tốt, giúp danh tiếng vang xa trên trường quốc tế. Không chỉ là sân chơi cho các vận động viên, còn tạo nên không gian giải trí, cổ vũ đầy kịch tính, nồng nhiệt cho khán giả yêu thể thao. 

Xem Thêm  EVO Palace Casino - Nâng tầm trải nghiệm sân chơi đẳng cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *